Khóa Cửa Thông Minh Vũng Tàu vẫn nhận được những thắc mắc của rất nhiều anh/chị về khóa cửa điện tử, hay chia theo tính năng sử dụng là khóa vân tay, khóa mã số, khóa thẻ từ. Khóa Cửa Thông Minh Vũng Tàu xin phép tổng hợp một số câu hỏi thường gặp để anh/chị có thêm thông tin về khóa thông minh, khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mã số.

Lắp đặt khóa vân tay tại Vũng Tàu

Lắp đặt khóa vân tay tại Vũng Tàu

1. Khóa điện tử, khóa thông minh, khóa vân tay là gì?

Trả lời: Khóa điện tử, hay còn gọi là khóa thông minh là khóa có tích hợp một trong các phương thức mở cửa thông minh như vân tay, mã số, thẻ từ hoặc nhiều tính năng trên cùng một khóa tùy theo dòng khóa. Thông thường, mọi người vẫn quen gọi chung các loại khóa điện tử, khóa thông minh là khóa vân tay.

2. Lắp đặt khóa vân tay có phức tạp không?

(Lắp đặt khóa vân tay tại Vũng Tàu)

(Lắp đặt khóa vân tay tại Vũng Tàu)

Trả lời: Lắp đặt khóa vân tay cũng tương tự như khóa thông thường. Tuy nhiên, khóa thông thường có ổ khóa nhỏ hơn còn ổ khóa của khóa vân tay được thiết kế chắc chăn hơn nên lớn hơn, cần đục vào cửa sâu hơn. (Độ sâu là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào kích thước ổ khóa mà anh/chị sử dụng) . Thông thường để lắp một bộ khóa vân tay cho cửa gỗ sẽ mất khoảng 2 – 3h, tùy thuộc vào chất liệu gỗ. Nếu lắp cho cửa kính, hoặc lắp loại khóa không tay cầm thì nhanh hơn khoảng 1-2h. Còn nếu lắp cho cửa sắt hoặc cửa thép sẽ mất khoảng 3-4h.

3. Gia đình tôi đang sử dụng khóa cơ mà muốn thay sang khóa điện tử thì có phải thay cửa không?

Trả lời: Không. Tùy thuộc và đố cửa của gia đình anh/chị về độ dầy cửa, bề rộng đố cửa, Khóa Cửa Thông Minh Vũng Tàu sẽ tư vấn cho anh/chị loại khóa vân tay phù hợp. Ngoài ra, những khóa cũ đã có lỗ đục sẵn, cần chọn loại khóa vân tay để che tối đa các lỗ cũ, đảm bảo tính thẩm mỹ của cửa. Nếu muốn giữ lại ổ khóa cơ cũ không tháo ra và không dùng tới chìa khóa cơ cũ, anh/chị có thể lắp thêm 1 khóa thông minh EPIC không tay nắm.

4. Khóa vân tay đăng ký được bao nhiêu vân tay?

Trả lời: Khóa vân tay Adel được 120 vân tay, khóa vân tay Epic được 100 vân tay.

5. Sử dụng khóa vân tay có phức tạp không? Đăng ký vân tay mới có tự làm được không?

Trả lời: Sử dụng khóa vân tay vô cùng đơn giản. Để mở cửa anh/chị chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay. (Tùy vào loại khóa có các cách kích hoạt khác nhau: trực tiếp ấn vào, ấn phím 1, ấn phím sao, chạm vào để mở nắp,…) sau đó đặt ngón tay vào là khóa sẽ mở.

Việc đăng ký hoặc xóa vân tay cũng đơn giản như việc anh/chị thêm hoặc bớt 1 số điện thoại trong danh bạ điện thoại. Thao tác này hoàn toàn do người chủ gia đình(người giữ quyền vân tay chủ) thực hiện. Các thành viên khác nếu không phải là người giữ quyền vân tay chủ thì không thể sử dụng được quyền này.

6. Khóa vân tay có an toàn hơn khóa cơ không?

Trả lời: Khóa vân tay an toàn hơn khóa số. Anh/chị có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

7. Khóa vân tay dùng pin, vậy nếu cửa vấn khóa mà hết pin thì làm thế nào?

Trả lời: Khóa vân tay dùng pin AA, hoặc pin sạc cỡ AA. Khi sắp hết pin khóa sẽ có tín hiệu báo đèn hoặc tiếng kêu khi bạn thao tác. Tốt nhất anh/chị nên thay pin định kỳ 1 lần/ 1 nămvà dùng loại pin tốt để tránh trường hợp pin còn nhưng bị chảy nước làm hỏng bo mạch khóa.

Nếu anh/chị vẫn quên không thay mà pin hết không mở được cửa thì dùng chìa khóa cơ dự phòng hoặc pin chữ nhật 9V (có bán ở siêu thị, quầy tạp hóa) để kích pin là mở được khóa tùy vào dòng khóa có hỗ trợ tính năng nào.

8. Những người bị bong da tay có thể sử dụng khóa vân tay không?

Trả lời: Những người bị viêm da cơ địa thì bị mất vân tay hoặc vân tay thay đổi liên tục làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay để nếu ngón này không mở được thì có thể sử dụng những ngón khác ^^

Ngoài ra, đối với những người lón tuổi vân tay bị mờ có thể dùng loại có tích hợp thẻ từ để mở cửa.

9. Làm sao để biết ai đã mở cửa để vào nhà tôi?

Trả lời: Với các khóa vân tay thông thường thì không có phần kiểm tra thông tin người mở khóa. Tuy nhiên, với một số dòng khóa có kết nối với điện thoại, hoặc khóa cao cấp hoặc khóa thẻ từ cho khách sạn thì việc ai mở khóa vào ngày, giờ nào là hoàn toàn có thể thực hiện được.

10. Khóa vân tay có được bảo hành không?

Trả lời: Tất cả các sản phẩm được Khóa Cửa Thông Minh Vũng Tàu phân phối đều là hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng với khóa Adel và 24 tháng với khóa EPIC.

Hãy liên hệ với Khóa Cửa Thông Minh 336 ngay để được tư vấn loại khóa phù hợp với nhu cầu của anh/chị.
Khóa Của Thông Minh 336
336 Nguyễn An Ninh, p.8, TP. Vũng Tàu
Hotline: 0996.999.336 – 0997.999.336